Cách trị mụn trứng cá cho trẻ em cực hiệu quả

Nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên “mụn trứng cá” không chỉ là vấn đề phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên hay người lớn mà còn ở cả trẻ em. Nếu bạn đang bối rối không biết làm cách nào để “thổi bay” những nốt mụn đáng ghét trên làn da non nớt của trẻ thì bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách trị mụn trứng cá cho trẻ em cực hiệu quả.

Cách trị mụn trứng cá cho trẻ em cực hiệu quả mẹ có thể thử
Cách trị mụn trứng cá cho trẻ em cực hiệu quả mẹ có thể thử

Cách trị mụn hiệu quả cho trẻ

Cách để trị mụn trứng cá cho trẻ hiệu quả
Cách để trị mụn trứng cá cho trẻ hiệu quả

Như đã nói ở trên, việc điều trị mụn sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, sức khỏe chung và các triệu chứng kèm theo của trẻ. Việc trị mụn cho trẻ cần được thực hiện thường xuyên. Một số cách trị mụn cho trẻ mà mẹ có thể tham khảo bao gồm:

  • Sử dụng một số loại gel, kem dưỡng da, sữa rửa mặt và kem là những sản phẩm không cần kê đơn. Nhưng cần lưu ý rằng những loại này cần phải phù hợp với tình trạng da của trẻ.
  • Cân nhắc chuyển sang các sản phẩm ít gây dị ứng hoặc không gây mụn (không gây mụn) trong chăm sóc da của bạn để chúng không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.
  • Hãy hỏi bác sĩ về việc sử dụng benzoyl peroxide – một loại thuốc bôi kháng khuẩn cũng được sử dụng trong điều trị mụn trứng cá. Khi sử dụng bạn cần chú ý chọn đúng nồng độ để tránh gây tác dụng phụ, kích ứng da hay những tổn thương không đáng có.
  • Một cách khác để điều trị mụn trứng cá là dùng tretinoin (axit retionic), một trong những dẫn xuất của vitamin A. Nó có vai trò trong việc cải thiện doanh thu của tế bào và ngăn ngừa sự phát triển của các tổn thương mới. Bên cạnh đó, nó còn giúp đẩy mụn ẩn và làm lành da nhanh chóng
  • Adapalene là một loại thuốc được sử dụng để điều trị mụn trứng cá với vai trò làm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá.
  • Một số loại kháng sinh uống cũng có thể được sử dụng, nhưng cần phải cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ mà chúng gây ra.
  • Một số trong số đó là: tetracycline, erythromycin và doxycycline thường được sử dụng để điều trị các trường hợp mụn trứng cá nhẹ.
  • Isotretinoin được sử dụng để ngăn ngừa sẹo và sự xuất hiện của mụn mới trong những trường hợp nghiêm trọng mà các phương pháp điều trị khác không hiệu quả.

Trên đây là những phương pháp điều trị mụn chính bằng phương pháp bôi ngoài da. Đối với các tình trạng mụn nghiêm trọng nhất, có một số phương pháp bạn có thể thử và được các bác sĩ da liễu khuyên dùng: