Cách trị mụn trứng cá ở cằm

Mụn ở cằm là một vấn đề phổ biến ở thanh thiếu niên và là một thách thức lớn trong việc điều trị, vì hầu như mọi phương pháp điều trị cho các vùng da khác không có tác dụng đối với mụn. ở vùng cằm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách trị mụn trứng cá ở cằm nhé.

Cách trị mụn trứng cá vùng cằm
Cách trị mụn trứng cá vùng cằm

Thay đổi loại son dưỡng môi

Hầu hết các loại son dưỡng môi ngày nay đều có chứa hương liệu và một số loại thậm chí còn chứa chất tạo hương như kẹo, trái cây, để thu hút khách hàng. Tất cả các hương vị này đều rất hấp dẫn, nhưng các chất hóa học tạo nên hương vị đó có thể khiến bạn khó chịu.

Tẩy trang sau mỗi lần dùng son dưỡng có thể ngăn ngừa nguy cơ nổi mụn vùng cằm nhưng lại khô môi. Thay vào đó, khi bạn bị nổi mụn, hãy sử dụng son dưỡng môi không mùi và đảm bảo làm sạch vùng cằm hai lần một ngày để tránh son dưỡng tích tụ trong lỗ chân lông.

Hạn chế tối đa tác động lên vùng cằm để ngăn ngừa mụn

Một trong những loại mụn thường gặp ở vùng cằm là mụn cơ học – loại mụn xuất hiện khi tác động lực lên vùng cằm khiến mồ hôi đọng lại ở lỗ chân lông. Khi bị đọng lại, mồ hôi sẽ gây kích ứng da, gần giống như da nhăn nheo khi ngâm nước lâu, khiến lỗ chân lông đóng lại, giữ lại dầu và vi khuẩn gây mụn. trái acnes bên trong.

Có hai cách để điều trị loại mụn này. Đầu tiên là hạn chế tối đa tác động lên vùng cằm. Lựa chọn thứ hai là rửa sạch da sau khi vùng cằm bị ảnh hưởng, ví dụ như sau khi đội mũ bảo hiểm dây hoặc sau khi chơi đàn vi-ô-lông. Và sau khi rửa sạch, hãy nhớ lau khô da bằng khăn sạch.

Tránh chống tay lên cằm

Nhiều người có thói quen ngồi chống tay lên cằm. Điều này khiến dầu trong lòng bàn tay dính vào da mặt và bụi bẩn trên tay khiến da tay bị nhiễm trùng. Do đó, bạn cần sửa ngay thói quen này nếu muốn ngăn ngừa mụn ở cằm và quai hàm.

Dùng dao cạo sắc bén để cạo râu

Khi sử dụng dao cạo cùn, râu sẽ bị uốn cong và mọc ngược vào lỗ chân lông thay vì mọc trên bề mặt da. Khi đó, hệ thống miễn dịch sẽ gây viêm nhiễm tấn công các sợi lông mọc ngược, gây kích ứng và mẩn đỏ trên da. Đôi khi, da phát triển trên các lỗ chân lông này, gây ra sẹo, khiến các sợi lông và các chất gây viêm bị mắc kẹt bên dưới, gây ra một loại mụn nghiêm trọng gọi là viêm nang lông sẹo lồi.