Da mặt mụn ẩn phải làm sao? Các bước chăm sóc da mặt mụn ẩn

Bất kể mùa nào trong năm, làn da của chúng ta luôn phải đối mặt với vấn đề nổi mụn và nếu không chăm sóc da mụn đúng cách có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vậy làm sao để chăm sóc da mặt mụn ẩn hiệu quả nhất?

Giải pháp cho da mặt mụn ẩn

Thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống

Đúng giờ, đủ chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh và hoạt động bên trong không bị rối loạn. Từ đó, ngay cả thời kỳ thay đổi hormone cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Thư giãn, thoải mái tinh thần

Thư giãn, giảm căng thẳng trong công việc hay căng thẳng về thời gian là điều cần thiết đối với bạn. Đặc biệt là trước và trong kỳ kinh, chúng ta nên cân bằng lại bản thân để có được tinh thần thoải mái nhất có thể.

Thư giãn, giảm căng thẳng trong công việc hay căng thẳng về thời gian là điều cần thiết đối với bạn
Thư giãn, giảm căng thẳng trong công việc hay căng thẳng về thời gian là điều cần thiết đối với bạn

Chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp

Ngay cả khi da không bị mụn, việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da mụn dịu nhẹ, không gây cọ xát và tổn thương bề mặt da cũng cần được cân nhắc. Nó sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho loại da của bạn, ngăn ngừa nguyên nhân gây ra mụn.

Gợi ý các bước chăm sóc da mụn

Bước 1: Làm sạch

Làm sạch luôn là bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc da mụn. Có thể kết hợp tẩy trang và sữa rửa mặt cho da mụn đều hoàn toàn. Vai trò của bước làm sạch rất quan trọng, loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa, giảm tích tụ dưới da gây mụn, tăng hiệu quả cho các bước dưỡng tiếp theo.

Làm sạch luôn là bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc da mụn
Làm sạch luôn là bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc da mụn

Bước 2: Tẩy tế bào chết BHA

Đây là bước quyết định đối với làn da mụn khi tế bào chết trên da là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn khi nó tích tụ thường xuyên và lâu ngày. Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết đặc biệt BHA loại bỏ tế bào chết hóa học rất tốt cho da dầu. Beta Hydroxy Acid hay Salicylic Acid là dạng thông dụng, được nghiên cứu và lựa chọn trong công thức thành phần, thẩm thấu sâu dưới da, lấy đi lớp tế bào chết, dầu thừa, tạo độ ẩm trên da một cách tối ưu.

Bước 3: Tinh chất trị mụn

Tại sao phải sử dụng tinh chất trị mụn, đây được coi như một nấc thang nhảy vọt để gom tuyến, nhân mụn chín và nhanh chóng khắc phục hậu quả của mụn tốt hơn.

Bước 4: Dưỡng ẩm (ngày và đêm)

Da mụn có cần cấp ẩm không, chắc chắn câu trả lời là có. Lúc này sẽ nảy sinh câu hỏi: Chọn kem dưỡng ẩm cho da mụn khó hay dễ?
Câu trả lời như sau: Rất dễ nếu bạn đã xác định được nhãn hiệu của sản phẩm bạn muốn sử dụng và sẽ rất khó nếu bạn không biết nên sử dụng nhãn hiệu nào.
Da mụn có cần cấp ẩm không, chắc chắn câu trả lời là có
Da mụn có cần cấp ẩm không, chắc chắn câu trả lời là có