Da mặt mụn có nên dùng kem chống nắng không?

Vẫn có nhiều bạn cho rằng sử dụng kem chống nắng khi đang trong thời kỳ da mụn sẽ khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng và khó điều trị hơn. Đây là một quan điểm không đúng và cũng không tốt cho làn da bị mụn. Dù bạn thuộc loại da nào thì việc sử dụng kem chống nắng là điều không thể thiếu trong thói quen chăm sóc da hàng ngày. Vậy da mặt mụn có nên dùng kem chống nắng? Kem chống nắng có lợi ích thế nào với da mụn?

Dù bạn thuộc loại da nào thì việc sử dụng kem chống nắng là điều không thể thiếu
Dù bạn thuộc loại da nào thì việc sử dụng kem chống nắng là điều không thể thiếu

Bảo vệ da an toàn trước tác động của tia cực tím

Mụn phát sinh, hay mụn nặng hơn khi da bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, trong đó không thể thiếu tác nhân chính là tia cực tím. Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, tia từ màn hình máy tính đều gây ra những tổn thương cơ bản cho làn da. Chúng kích thích sản sinh và hoạt động của các gốc tự do. Điều này dẫn đến tình trạng viêm nhiễm trên da mà biểu hiện rõ nhất là mụn trứng cá.

Chính vì vậy, kem chống nắng chính là “trợ thủ đắc lực” giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động của tia cực tím, giúp ngăn ngừa các tình trạng da viêm nhiễm, thâm nám do ánh nắng gây ra.

Bảo vệ da an toàn trước tác động của tia cực tím
Bảo vệ da an toàn trước tác động của tia cực tím

Da mụn khi sử dụng kem chống nắng sẽ giúp hạn chế sự phá hủy Collagen và Elastin

Collagen và Elastin hoạt động như một khung nâng đỡ bên dưới da, giúp da duy trì độ đàn hồi và độ đàn hồi tự nhiên.

Để bảo vệ hai loại protein quan trọng này khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời, môi trường khô nóng thì không thể không kể đến kem chống nắng.

Sử dụng kem chống nắng cho da mụn, bổ sung kẽm tích cực cho da

Có nhiều bằng chứng cho thấy Zinc Oxide rất hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá. Đồng thời, kẽm cũng là một trong những thành phần giúp cản nắng hiệu quả.

Và một điều rất thú vị là kẽm oxit là thành phần chính có trong kem chống nắng vật lý. Do đó, đối với những bạn có làn da mụn, hãy sử dụng kem chống nắng vật lý trước. Điều này vừa giúp cải thiện tình trạng mụn, giảm sưng tấy, vừa bảo vệ da an toàn trước tác động của tia cực tím.