Hướng dẫn cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng

Có lẽ bạn đã từng nghe hoặc sử dụng kem đánh răng để trị mụn. Đôi khi bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi sau một thời gian, nhưng đôi khi không có kết quả tích cực nào xảy ra. Nguyên nhân chính là bạn đã không thực hiện đúng phương pháp mặc dù bạn biết chính xác nó có tác dụng gì. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách trị mụn trứng các bằng kem đánh răng.

Hướng dẫn cách sử dụng kem đánh răng trị mụn

Không phải chấm hay lau hai ba đường ngay trên nốt mụn mới có thể gọi là trị mụn hiệu quả. Và có rất nhiều người hiểu sai về vấn đề này. Để phát huy hết công dụng của kem đánh răng trong việc trị mụn, bạn phải thực hiện đúng quy trình thì mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Quy trình sử dụng kem đánh răng trị mụn khá đơn giản gồm các bước cơ bản sau:

Trước khi thoa kem đánh răng, bạn cần rửa mặt sạch bằng nước ấm, có thể dùng sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn;
Dùng khăn bông thấm khô hoặc dùng bông trang điểm để hút bớt nước thừa trên mặt;
Mở nắp an toàn và bóp nhẹ tuýp kem đánh răng để lấy một lượng vừa đủ sau đó tiến hành thoa lên nốt mụn theo hình tròn, kết hợp với massage nhẹ nhàng;
Để khoảng 15 – 20 phút cho khô hoàn toàn, sau đó rửa sạch bằng nước mát;
Thực hiện cách này khoảng 2-3 lần / tuần để cải thiện tình trạng mụn nhanh chóng.

Bên cạnh việc sử dụng kem đánh răng để cải thiện da mặt bị mụn, bạn có thể kết hợp sản phẩm này với một chút muối để tăng công dụng chữa bệnh.

Hướng dẫn sử dụng kem đánh răng trị mụn đúng cách

Ngoài việc sử dụng kem đánh răng để trị mụn, bạn cũng có thể kết hợp một số loại mặt nạ dưỡng da từ các nguyên liệu thiên nhiên khác như tinh bột nghệ, gel nha đam, khoai tây,… để giúp da nhanh chóng được phục hồi.

Hướng dẫn sử dụng kem đánh răng trị mụn đúng cách
Hướng dẫn sử dụng kem đánh răng trị mụn đúng cách

Cần lưu ý những vấn đề gì khi sử dụng kem đánh răng trị mụn?
Trước và trong quá trình sử dụng kem đánh răng trị mụn, bạn đọc cần lưu ý những vấn đề sau để tránh gặp phải một số triệu chứng bất thường có thể xảy ra hoặc không đạt được kết quả điều trị. kết quả như mong muốn.