Mặt mụn khiến tôi không thể tìm được việc làm cuộc sống khó khăn

Có những câu nói từ bé tôi đã từng nghe bên tai từ thầy cô, bạn bè, người thân và đặc biệt là ba mẹ – người đã kỳ vọng rất nhiều ở tôi, và nó luôn hằn sâu trong tâm trí tôi  rằng chỉ cần có trình độ, có năng lực, sự tự tin thì sẽ không bao giờ lo không có cơ hội tỏa sáng. 

Chỉ cần bạn giỏi, nhất định bạn sẽ thành công với những công việc tốt bạn chọn cùng mức lương ổn định, có thể khẳng định bản thân mình ở bất cứ đâu. Vậy mà, lúc này đây tôi lại không cảm nhận được sự đúng đắn của những câu nói ấy hay ít nhất là nó không hề đúng với chính bản thân tôi lúc này.

Tôi đường đường là một trong những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất chuyên ngành của mình – quản trị kinh doanh từ một trường đại học nổi tiếng tại TP HCM, nhưng ngót nghét đã 3 năm rồi tôi vẫn bấp bênh với công việc của mình chỉ vì một chữ – Mụn.

Da mụn khiến tôi lao đao với cuộc sống khi không thể tìm được việc làm

Tôi đã không thể tìm được công việc mong muốn chỉ vì mụn

Tôi đã không thể tìm được công việc mong muốn chỉ vì mụn

Nếu đặt bạn ở vị trí là một người tuyển dụng, có hai học viên xin ứng cử vị trí làm việc, họ có trình độ học tương đương, phỏng vấn cực kì tốt và trôi chảy.

Chỉ có điều, trong đó 1 người thì có dung mạo xinh đẹp, làn da, mịn màng, nho nhẵn còn 1 người khuôn mặt cũng có nét nhưng da thì đầy mụn, nốt thâm rồi nốt đỏ chi chít thì bạn sẽ lựa chọn người nào cho vị trí quan trọng mà công ty của bạn đang cần.

Câu hỏi này tôi đã đặt ra không biết bao nhiêu lần cho những người bên cạnh tôi trong mỗi lần họ cố an ủi tôi rằng không sao đâu, không gì đáng lo cả, tôi có thực lực, có tài, có trí tuệ nhất định sẽ có được một công việc tốt, ổn định và cái chính ở đây là tôi đều không nhận được câu trả lời thỏa đáng từ họ, họ chỉ an ủi qua loa vậy thôi.

“Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng” nên tôi biết họ ngại nói ra câu trả lời thẳng thắn cũng vì sợ tôi buồn mà nghĩ ngợi nhiều. Nhưng mà đáp án thì tôi cũng thừa biết rồi, chính tôi đây, nếu tôi là một nhà ứng dụng thì tôi cũng không chọn ứng cử viên là tôi lúc này.

Tôi sẽ chọn người có ngoại hình ok hơn vì cái đẹp luôn đem đến cho chúng ta sự thoải mái, tôn trọng đôi mắt người nhìn, có thể nói là gây thiện cảm ngay từ cái nhìn thoáng qua hay kể cả đối diện.

Cuộc sống không công việc không tình yêu khiến tôi chán nản

Cuộc sống không công việc không tình yêu khiến tôi chán nản

Cuộc sống mà, “bạn đẹp bạn có quyền” – câu nói hot nhất của giới trẻ hiện nay, và nó phản ánh đúng sự thật. Chính vì như vậy, nó lại càng thể hiện rõ hơn về góc nhìn đa số mọi người nghiêng về cán cân vẻ bề ngoài là vô cùng quan trọng, nó cũng là khẳng định chắc nịch để quyết định được số phận của mình.

Buồn thay, ra trường 3 năm, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đỏ chói với những con số gần như tuyệt đối cùng vô vàn các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, cả về kỹ năng sống, kinh nghiệm thực tập tốt… biết bao sinh viên, bao người mơ ước.

Thế nhưng, tấm bằng đó, kinh nghiệm, kỹ năng đó, thực lực đó đều không được trọng dụng khi tôi đi phỏng vấn ở các công ty lớn. Có thể nói, mỗi khi tôi nộp đơn online tôi đều được các công ty đồng ý và phản hồi lại rất nhanh, và có vẻ như họ rất muốn có tôi, vậy mà khi tôi đi phỏng vấn và gặp gỡ họ, họ đều e dè và lắc đầu từ chối khéo.

Ai cũng biết lí do là vì sao mà, vì nhược điểm khuôn mặt nhiều mụn trứng cá và có nhiều mụn bọc ở hai bên má cho dù có trang điểm, che giấu kĩ thế nào thì nó vẫn lộ ra bên ngoài.

Các bạn biết không, tôi không thể nhớ rằng mình đã phải đi công chứng bao nhiêu hồ sơ, bao nhiêu giấy tờ và nộp vào không biết bao nhiêu công ty khác nhau từ trung tâm TPHCM đến các quận, các khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu….để mong có được một cơ hội dành cho mình, để bản thân có thể thể hiện được bản lĩnh của mình, dập tắt suy nghĩ của nhiều người rằng nếu không có nhan sắc bạn sẽ không là gì cả nhưng hoàn toàn không có tia hy vọng nào cho tôi dù là nhỏ nhất.

Tốt nghiệp loại giỏi cùng các loại chứng chỉ nhưng chỉ vì bị mụn mà tiêu tan

Tốt nghiệp loại giỏi cùng các loại chứng chỉ nhưng chỉ vì bị mụn mà tiêu tan

Tôi đã quá lớn, đủ sức đủ trí để phải tự tay kiếm miếng cơm cho mình chứ tôi không thể ngửa tay xin ba mẹ được nữa, bao nhiêu năm nuôi tôi ăn học là quá đủ. Một cô gái nhỏ nhắn, từ trước đến nay chỉ có việc quan trọng nhất là học đã phải nhận công việc làm thêm là dồn bông cho các con thú bông hay xâu hạt chuỗi, thậm chí là giao hàng để kiếm từng đồng tiền sinh hoạt.

Đôi khi ngồi ngẫm lại, bạn bè của tôi thời còn ngồi chung ở các giảng đường, học cũng tạm tạm, tốt nghiệp bằng khá thôi nhưng ra trường, đi làm công ty nọ, tập đoàn kia, ngày ngày thăng tiến càng thành công, có người yêu, lập gia đình thậm chí có đứa đã có con, cuộc sống đầy đủ, viên mãn trong khi tôi ngay cả đến một công việc ổn định, phù hợp với cũng không có nổi khiến bản thân tôi vô cùng bất lực.

Nhiều lúc, mọi người họp lớp lại với nhau, rõ là tôi không hề bận gì cả, tôi cũng rất muốn gặp mọi người, nhưng tôi không hề dám tham dự vì sợ bạn bè hỏi tôi làm nghề gì, tôi không biết phải nói như thế nào nữa. Cuộc sống của tôi cứ trôi qua như vậy không tình yêu, không công việc, không có tiền, rất nhiều cái không ở xung quanh tôi.

Tất cả tôi như bị chôn chân lại một chỗ, không thể tiến lùi, cửa tương lai như bị đóng sập lại, tất cả chỉ vì khuôn mặt tôi. Tôi tìm hiểu nhiều cách review serum trị mụn tốt nhất mà không hết, tôi gần như rơi vào trạng thái trầm cảm, tự ti, chẳng dám giao tiếp với ai, cứ thu lu một mình ôm khuôn mặt mụn lỗ chỗ của mình với chính mình.

Serum trị mụn mặt Goldskin – vị cứu tinh của cuộc đời tôi

Ngỡ rằng cuộc đời của tôi cứ mãi phải sống trong cái cảnh tối tăm như vậy. Ngờ đâu một ngày tôi tình cờ gặp lại người bạn học đại học năm xưa, nó vô cùng bất ngờ khi tôi lại rơi vào tình trạng như vậy.

Nó dùng biết bao lời khuyên rằng tôi hãy đến bác sĩ da liễu để khám xem nguyên nhân cụ thể của việc da bị mụn và trị hoài không khỏi do đâu. 

Tôi chỉ cười xòa, vì cũng có nói là đi khám một vài chỗ rồi đấy chứ mà kết quả nhận được không khả quan gì cho lắm, cứ uống thuốc hết là lại nổi mụn trở lại, dùng biết bao nhiêu sản phẩm rồi, đi bao nhiêu ông thầy thuốc rồi mà có khỏi đâu.

Thế là nó đưa tôi chai trị mụn còn dở chừng của nó, rồi giới thiệu tôi sản phẩm kem trị mụn ở mặt chiết xuất từ tự nhiên, không chứa corticoid, lành tính nên sẽ phù hợp với làn da nhiều tổn thương, nhạy cảm như tôi.

Nói thật nhé, lúc nó giới thiệu tôi không màng tới đâu, vì rằng mình đi bao nhiêu nơi uy tín, dùng bao nhiêu mỹ phẩm chăm sóc da, làm đẹp mà còn không khỏi, thì một nhãn hiệu tôi còn chưa biết đến làm sao tôi dám dùng, giới thiệu thì tôi chỉ ậm ừ cho có cái gọi là đồng ý công dụng sản phẩm cùng với bạn thôi.

Tôi thật sự hạnh phúc vì tìm lại được làn da trắng mịn ban đầu

Tôi thật sự hạnh phúc vì tìm lại được làn da trắng mịn ban đầu

Tôi rơi vào cái trạng thái gọi là” chả cần chả thiết cái gì nữa”, tôi liền để chai serum qua một bên. Nhưng vài hôm sau, như là cái duyên, trong lúc làm việc ở nhà, tôi vô tình thấy chai serum và phân vân nên sử dụng nó không vì biết đâu lại phù hợp với mình, nếu không thành công thì nó cũng như bao sản phẩm khác thôi, cũng là hết một thời gian rồi lại tái phát.

Phần cũng là vì cô bạn của tôi nó cũng bị mụn như tôi mà đợt gặp nó thấy mặt nó láng, giờ mới nhớ lại khuôn mặt nó, chứ lúc gặp nó mặc nó nói tôi toàn nhìn đất là chính, nhìn lên tôi ngại mặt của mình sẽ xúc phạm mắt của nó. Nghĩ như vậy, tôi quyết định bắt đầu  dùng thử.

Tôi kiên trì hai lần sáng – tối thoa serum trị mụn ở mặt,  sau 7 ngày sử dụng tôi đã thấy bước đầu phù hợp khi không để lại kích ứng gì mà những đốm mụn cũ bắt đầu héo dần, khô lại và có thể tự bong ra ngoài. Dùng càng nhiều tôi thấy hiệu quả càng rõ rệt với da của mình.

Đến cuối tuần thứ 3 sử dụng, da tôi đã sạch mụn hoàn toàn, da bắt đầu săn chắc, mịn màng và đặc biệt là trắng sáng, lỗ chân lông thu nhỏ. Có thể nói, đây là điều mà tôi không bao giờ nghĩ mình có thể tìm lại được sau một thời gian dài sống chung với mụn như vậy.

Thực sự khi nhìn khuôn mặt mình láng mịn, xinh xắn, trả lại đúng cái nét bố mẹ đã ban cho tôi, tôi khóc, những giọt nước mắt đấy không phải của sự tủi thân, mặc cảm của lúc trước mà khóc cho sự hạnh phúc, cho sự tiếc nuối vì thời gian qua đã không tìm hiểu và kiếm được cho mình một sản phẩm như vậy sớm hơn, để rồi bao cơ hội đến và đi như một cơn gió, tôi chẳng thể nào bắt lấy dù chỉ là một.

Tôi đã rũ bỏ được con người cũ và trở nên tự tin hơn

Tôi đã rũ bỏ được con người cũ và trở nên tự tin hơn

Giờ đây tôi đã khác, đã tự tin, tràn đầy năng động, tôi như rũ bỏ được con người cũ của mình lúc trước và xin thông báo với các bạn tôi hiện giờ đang công tác trong một công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài khá lớn – nơi tôi sẽ từng bước khẳng định được mình cho một tương lai tương sáng hơn. 

Nhưng tôi vẫn còn lạc quan lắm, bây giờ mới thật sự bắt đầu, tất cả, tất cả những gì tôi đã bỏ qua sẽ quay trở lại một cách hoàn hảo hơn và cơ hội cũng sẽ to lớn hơn.

Con đường gập ghềnh gian nan đã hết, tôi đã bước sang một con đường mới, con đường bằng phẳng trơn tru, láng mịn như chính khuôn mặt tôi lúc này.

Mang danh nghĩa là người đã phải trong hoàn cảnh khốn khổ sống chung với mụn, tôi thật lòng khuyên những ai đang có mụn hãy khám da của mình để biết nguyên nhân và chọn Goldskin để sử dụng ngay để thấy được sự thần kì mà nó đem đến.

Giờ khắc này, ngay khi viết ra những dòng cảm xúc này là tôi đang là một Trưởng phòng đang công tác trong một công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài khá lớn, có một chút trần thuật và chia sẻ, trải lòng câu chuyện của mình đến cho các bạn đang bất lực, mặc cảm như tôi khi trước để các bạn có niềm tin và động lực để tiếp tục chiến đấu và chọn đúng sản phẩm cho mình.

Video ghi lại quá trình Goldskin hỗ trợ trị mụn

Tôi giờ tuy không còn dùng serum Goldskin như khi có mụn nữa nhưng mà da vẫn sáng láng, mịn màng, tôi cảm thấy như cuộc đời mình đã gặp may vậy.

May mà lần đó tôi đã không bỏ qua nó. Còn các bạn thì sao? Hãy cho mình cách trị mụn tốt nhất để cứu lấy khuôn mặt mình ngay lập tức nhé. Chúc các bạn thật thành công trong mọi quá trình điều trị.

Độc giả gửi tâm sự với biên tập viên theo email tamsu@zalobacsi.com. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Bạn muốn biết thêm thông tin về sản phẩm và Đặt hàng vui lòng truy cập TẠI ĐÂY để biết tại sao nên dùng Goldskin.

Bình Luận:


An An
Mé o hiểu kiểu gì ? Từ lúc dậy thì đến lớp 11 thì không bị mụn không hiểu sao tự nhiên năm lớp 12 bắt đầu nổi mụn xong cái nó bùng phát tới giờ đến nay 25 tuổi rồi vẫn không hết mụn mỗi lần nhìn vào gương mà nản gì đâu á T^T


Nguyễn Linh
Bảo Nhi t đang dùng cài này nè m dùng thử đi 

Bảo Nhi
Nguyễn Linh  ok để t dùng thử xem như thế nào mấy bà chị trong công ty cũng sd nhiều mà chưa biết mua ở đâu tks m

Nguyễn Linh
ok m dùng sớm đi để tháng sau còn đi đám cưới con Huyền nữa

Bảo Nhi
Nguyễn Linh
ok m 


Ngọc Thủy
Giờ đọc lại thì mới nhớ serum này lúc trước mình có sd 1 LT bên Goldskin da mình đã hết mụn và cũng đã khỏe hơn lúc trước nhiều, giờ gặp lại mấy đứa b nó hỏi sao hết mụn hay v mà lúc đó quên tên Goldskin nên không gt đc cho mấy đứa b :’)

Thúy Kiều
Ngọc Thủy
 Bạn cho m hỏi bạn bị mụn gì, dùng bn lâu là hết v?

Ngọc Thủy
Thúy Kiều mình bị đa số là mụn ẩn đôi lúc cũng có vài cái nốt mụn bọc sưng viêm lên khá là khó chịu, hình như lúc trước mình sd khoảng 1 tháng hơn

Gia Hân
Ngọc Thủy bạn có bán goldskin ko, mình muốn mua

Ngọc Thủy 
Gia Hân mình dùng thấy ok thì review thôi chứ đâu bán gì đâu

Thúy Kiều
Ngọc Thủy
 mua thì ở đâu vậy bạn?

Ngọc Thủy
Thúy Kiều lần đầu mình tới nơi TTTM Thuốc ở Tô Hiến Thành Q.10 mua , lần sau mua thêm thì mình đặt qua fb này facebook.com/myphamgoldskin/


Thu Hương
Lúc trước mình có sd 1 bộ serum Goldskin, rồi tự dùng mà không cần hỏi han cách sd phù hợp cho tình trạng da hiện tại rồi chuyện gì đến cũng đến mụn không bớt cái mới phàn nàn với bên họ, xong cái chuyên viên bên Goldskin mới tư vấn lại cho mình và hướng dẫn mình chăm sóc da lại và còn dặn mình nếu có thắc mắc gì cứ nt hỏi sẽ có CV hỗ trợ cute gì đâu á <3, nên da mới giảm mụn được, giờ da mình hết mụn rồi, đang dùng serum xanh để dưỡng da thôi :)))

Nguyễn Quỳnh
Thu Hương
Dùng sản phâm này có cân đi lây nhân mụn không b?

Thu Hương
Nguyễn Quỳnh
ko b thấy mụn đầu đen ở mũi nó khô rồi trồi lên, nặn nhẹ là ra à

Nguyễn Quỳnh
Thu Hương
 có bị phụ thuộc sp ko bạn?

Thu Hương
Nguyễn Quỳnh
k b nha mình ngưng sd đến nay cũng 4 tháng r mà mình vẫn k bị mụn lại

Nguyễn Quỳnh
Thu Hương cảm ơn b, để mình hỏi mua dùng thử xem sao


Tường Vy
Ngọc Thúy trước t cũng dùng sp này nè

Ngọc Thúy
Tường Vy Mèn đét oi, hèm chi dạo này thấy da hết mụn và đẹp hơn trước nhiều <3

Tường Vy
Ngọc Thúy
 ok m, hehe


Thanh Bình
Mình cũng mới dùng hơn tuần nè, da thấy đỡ mụn thâm , sáng mà khỏe luôn á, da nhạy cảm như mình mà thấy hợp thế này là mình ưng lắm luôn nha

Kim Ngân
Thanh Bình
 b mua ở đâu vậy?

Thanh Bình
Kim Ngân mình đặt ở web này goldskin.vn

Kim Ngân
Thanh Bình
 thank b?

Hoàng Hải
Thanh Bình nam có dùng dc ko b?

Thanh Bình
Hoàng Hải
Nam dùng dc đó, lúc mua mình có hỏi, xong giờ 2 anh e dùng chung nè


Minh Phương
Nhật Minh
 dùng loại này an toàn nè m


Anh Đào
mình bắt đầu bị mụn từ năm lớp 7 đến nay cũng được gần chục năm rồi mà mụn gì cũng có từ mụn ẩn cho tới mụn bọc cái gì cũng có đã thế da còn dầu và nhạy cảm nữa chả biết phải làm sao? Xong may nhờ bạn chỉ cho dùng goldskin mà giờ hết mụn rồi

Thục Anh
Anh Đào
 có dùng cho nhạy cảm được k bạn ?

Anh Đào
Thục Anh
đc b nha mình cũng da nhạy cảm nè

Thục Anh
Anh Đào
muốn mua thì ở đâu v bạn ?

Anh Đào
Thục Anh mình mua ở đây b nhé facebook.com/myphamgoldskin/

Thục Anh
Anh Đào
 cảm ơn bạn

Anh Đào
Thục Anh
 ok b, ko có gì


    Cú pháp để tag bạn bè: @”link fb người tag”