Nguyên nhân gây mặt mụn thâm đỏ và cách điều trị hiệu quả

Khi các loại mụn trứng cá như mụn bọc, mụn đầu đen hay đầu trắng… bị viêm sẽ chuyển sang màu đỏ, hơi sưng, hơi đau làm da mặt mụn thâm đỏ nên việc trị mụn nhanh chóng là vô cùng cấp thiết, tránh để kéo dài là điều vô cùng cấp thiết cho da của bạn.

Khi các loại mụn trứng cá như mụn bọc, mụn đầu đen hay đầu trắng… bị viêm sẽ chuyển sang màu đỏ
Khi các loại mụn trứng cá như mụn bọc, mụn đầu đen hay đầu trắng… bị viêm sẽ chuyển sang màu đỏ

Nguyên nhân và lưu ý để điều trị mụn thâm đỏ hiệu quả

Như các bạn đã biết để trị mụn đỏ không hề đơn giản vì lúc này da vô cùng nhạy cảm, nếu không cẩn thận sẽ bị viêm nhiễm nặng hơn, da khó phục hồi thậm chí gây sẹo lõm, rỗ da… Đây là điều mà không ai mong muốn. Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn đỏ như:

  • Sắc tố: Nồng độ melanin tăng cao có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện đột ngột của các đốm đỏ trong vài tuần đến vài tháng. Các tế bào sắc tố trên da có thể tạo ra nhiều đốm đỏ.
  • Da dầu: Da dầu rất dễ bị mụn trứng cá, loại mụn này hay tái phát và thường xuất hiện ở tuổi dậy thì, có thể kéo dài đến khi trưởng thành mà không khỏi. Mụn phức tạp sẽ gây ra mụn bọc, mụn đỏ.
  • Da nhạy cảm: Da nhạy cảm là yếu tố khiến da bạn dễ bị viêm nhiễm và dẫn đến nổi các nốt mẩn đỏ. Nếu bạn bị mụn trứng cá, vết côn trùng cắn, vết thâm, ban đỏ hoặc dị ứng… là những tổn thương viêm nhiễm thông thường cũng có thể gây ra các vết đỏ.
Nguyên nhân và lưu ý để điều trị mụn thâm đỏ hiệu quả
Nguyên nhân và lưu ý để điều trị mụn thâm đỏ hiệu quả

Các yếu tố khác như: viêm nhiễm, chấn thương, vết cắt trên da, tăng nồng độ nội tiết tố nữ estrogen, ánh nắng mặt trời …

Những cách trị mụn thâm đỏ tại nhà

Có rất nhiều cách trị mụn đỏ tại nhà, bạn có thể áp dụng mẹo trị mụn đỏ sau đây:

+ Nghệ tươi: Chọn những củ nghệ thật già rồi giã nát rồi đắp trực tiếp lên vùng sẹo mới để giúp da tái tạo và làm lành vết thương do mụn. rửa

+ Nước cốt chanh: Để trị mụn trứng cá đỏ, bạn cũng có thể lấy nước cốt chanh chấm lên vết sẹo 2 – 3 lần / ngày. Axit citric trong chanh rất hiệu quả trong việc làm sáng màu sẹo. Chỉ chấm lên vùng da bị mụn để tránh làm khô da ở các vùng da khác.

+ Đắp mặt nạ cám gạo trộn với sữa tươi: Đắp mặt nạ này và massage nhẹ nhàng để da sạch, mờ vết mẩn đỏ, kiên trì thực hiện 2 lần / tuần để da trắng sáng.