Những điều cần tránh khi đang gặp phải da mặt mụn nhiều

Da mặt mụn nhiều luôn khá nhạy cảm nên có thể bị kích ứng và tổn thương nếu bạn chăm sóc không đúng cách. Khi da nổi nhiều mụn, bạn cũng nên hạn chế một số thứ dễ gây mụn.

Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

Đừng nghĩ rằng mụn nổi loạn chỉ đơn giản là do vệ sinh kém, trên da nhiều bụi bẩn. Đó chỉ là một trong hàng loạt nguyên nhân góp phần khiến da mặt bạn xấu đi.

Vì vậy, rửa mặt quá nhiều lần trong ngày và lạm dụng sữa rửa mặt / kem dưỡng da đôi khi có thể phản tác dụng do bã nhờn trên da hoạt động quá mức khi lớp dầu liên tục bị cuốn trôi.

Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày
Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

Thoải mái sử dụng kem / phấn trang điểm

Một số sản phẩm trang điểm có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn. Đặc biệt, không sử dụng nước hoa hồng để làm se lỗ chân lông, vì khi lỗ chân lông co lại sẽ cản trở việc đào thải chất cặn bã ra môi trường qua tuyến mồ hôi, dẫn đến mụn nhiều hơn.

Bạn cũng nên thận trọng khi sử dụng các sản phẩm được dán nhãn bên ngoài “chiết xuất từ ​​thảo dược hoặc hữu cơ”. Các sản phẩm loại này thực sự có thể gây kích ứng mụn và làm mặt mụn nhiều trên da.

Dùng tay nặn mụn

Nếu dùng tay hoặc dụng cụ không hợp vệ sinh để lấy mụn sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào da, gây sẹo do nhiễm trùng, sưng tấy.

Dùng tay nặn mụn
Dùng tay nặn mụn

Hút thuốc, ăn thức ăn cay, chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ

Chất nicotin trong thuốc lá gây co thắt mạch máu, khiến chất độc trong máu và bạch huyết tích tụ, khả năng hấp thụ oxy của tế bào da giảm, làm giảm chức năng đàn hồi của da, dễ hình thành đốm. sâu.

Đồ ăn cay, nhiều dầu mỡ và đồ ăn nhanh cũng là một số tác nhân khiến mặt mụn nhiều và dày đặc hơn.

Sử dụng nhiều loại thuốc trị mụn

Sử dụng nhiều loại thuốc trị mụn cùng lúc không có nghĩa là chúng sẽ phát huy tác dụng nhanh và mạnh hơn. Ngược lại, việc lạm dụng thuốc tây khiến tình trạng mụn trở nên nặng hơn, mụn nhiều hơn.