Tháng 1 là cung hoàng đạo gì?

Bạn sinh vào tháng 1 nhưng không biết mình thuộc cung hoàng đạo nào, tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung này như thế nào, có được nổi bật nhất trong các cung hoàng đạo hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé

Tháng 1 là cung hoàng đạo gì?
Tháng 1 là cung hoàng đạo gì?

1. Làm thế nào để biết được mình thuộc chòm sao nào?

Để biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào hay chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo, chòm sao thì nhất định bạn đầu tiên cần phải xác định được ngày sinh của mình thuộc âm lịch hay dương lịch có thế thì mới xác định được chính xác nhất. Bởi 12 chòm sao cung hoàng đạo đều được quy ước tính theo ngày dương nên nhất định bạn phải lấy ngày sinh dương lịch của mình để đối chiếu , chỉ khi đã có được ngày sinh đúng theo dương lịch thì bạn mới có thể hiểu thêm được về những thứ liên quan đến cung sao của mình.

Có rất nhiều trường hợp hợp phụ huynh lấy ngày sinh của con, cháu mình theo ngày âm và ghi cả ngày âm trong giấy khai sinh của bạn nên để bảo đảm bạn hãy hỏi người lớn để biết chính xác rằng ngày sinh của mình theo ngày âm hay dương khi đó mới có được thông tin chính xác về ngày sinh dương lịch của mình. Trong trường hợp bạn chỉ biết ngày âm lịch thì cũng rất dễ dàng để tính ra ngày sinh dương lịch của mình nhanh chóng ví dụ như xem lịch vạn niên, hoặc tìm đến các website tin tưởng để đổi ngày.

Để nhận biết được rằng ngày sinh thuộc cung sao nào, mình sinh vào tháng 1 thuộc cung gì thì bạn nhớ hãy lấy ngày sinh theo dương lịch và đối chiếu với bảng dưới đây nhé:

Bảng ngày tháng sinh của 12 Cung Hoàng Đạo
Bảng ngày tháng sinh của 12 Cung Hoàng Đạo

2. Sinh vào tháng 1 thuộc về cung hoàng đạo nào?

Là sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ngành quản trị nhưng tôi lại không thể xin được việc làm vì mắt nhiều mụn, cuộc sống khó khăn

 

Dựa theo chiêm tinh học về ngày sinh của 12 cung hoàng đạo theo dương lịch thì các bạn có ngày sinh từ 22/12 đến 19/1 hoặc cụ thể hơn là sinh những ngày trong tháng 1: 1/1, 2/1, 3/1, 4/1, 5/1, 6/1, 7/1, 8/1, 9/1, 10/1, 11/1, 12/1, 13/1, 14/1, 15/1, 16/1, 17/1, 18/1, 19/1 đều sẽ thuộc cung Ma Kết – Capricorn với biểu tượng là con Dê. Cung Ma Kết thuộc cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo có tính chung đó là cung số của người chủ nhân, thủ lĩnh. Sao chiếu mệnh của Ma Kết là Thần Nông (sao Thổ), màu may mắn là các màu tối, xanh biển và vàng.

Người có ngày sinh từ 22/12 đến 19/1 sẽ thuộc cung Ma Kết – Capricorn với biểu tượng là con Dê
Người có ngày sinh từ 22/12 đến 19/1 sẽ thuộc cung Ma Kết – Capricorn với biểu tượng là con Dê

Những người có ngày sinh dương lịch từ 20/1 đến 18/2 hoặc cụ thể hơn là sinh trong những ngày tháng 1 từ: 20/1, 21/1, 22/1, 23/1, 24/1, 25/1, 26/1, 27/1, 28/1, 29/1, 30/1, 31/1 sẽ thuộc về cung Bảo Bình – Aquarius, cung sao Bảo Bình có biểu tượng là một người mang nước, cái bình. Thuộc vào cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, sao chiếu mệnh lần lượt là sao Thổ và Thiên vương, luôn có mong ước, hòai bão về tương lai tươi đẹp. Màu xanh lá cây, đen, xanh da trời hay ngọc lam, người thích hợp sống ở những nơi như thành phố hay làm việc liên quan đến nghệ thuật.

Người có ngày sinh dương lịch từ 20/1 đến 18/2 sẽ thuộc về cung Bảo Bình – Aquarius, có biểu tượng là một người mang nước, cái bình
Người có ngày sinh dương lịch từ 20/1 đến 18/2 sẽ thuộc về cung Bảo Bình – Aquarius, có biểu tượng là một người mang nước, cái bình

Cung Ma Kết và cung Bảo Bình có thể xem tử vi hàng tuần của mình để lên kế hoạch phù hợp cho mỗi ngày và đón chào những ngày mới tuần mới thành công nhé

3. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của những người sinh vào tháng 1 như thế nào?

Con trai tự ti đến trầm cảm không dám gặp bạn bè vị mặt mụn, người mẹ đã giúp con hết mụn nhờ cách đơn giản tại nhà mà ít ai biết

Người có ngày sinh từ 22/12 đến ngày 19/1 thuộc cung Ma Kết đều được coi là cung nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo, với tính cách này thì những người thuộc cung sao Ma Kết thường luôn được mọi người yêu quý, trọng dụng và có tiếng nói ít nhiều trong mọi lĩnh vực. Thế nhưng với một số người ít nghiêm túc thì họ chẳng ưa nổi Ma Kết bởi bạn luôn sẵn sàng bóc mẽ nếu như người đó làm ảnh hưởng đến cả tập thể. Ma Kết là những người chân thành, thực tế, giỏi tổ chức và là người có thể để cho những cung sao khác gửi gắm niềm tin.

Những người thuộc cung Ma Kết thường khá là may mắn, họ thường trẻ hơn nhiều so với tuổi của mình, luôn quyến rũ và rất gọn gàng, ngăn nắp. Ma Kết cũng rất nhanh thích nghi được với hoàn cảnh mới, với tính cách cẩn thận vốn có nên cho dù là có muộn đi chăng nữa, nhưng những người thuộc cung sao này vẫn luôn có trách nhiệm, đặt hiệu quả và sự an toàn lên hàng đầu. Chính vì vậy mà Ma Kết rất hợp với những công việc như bác sĩ, kế toán, luật sư, khoa học hay kiến trúc.

Trong chuyện tình cảm thì Ma Kết lại hoàn toàn không thích khoa trương, bọc lộ ra bên ngoài, bạn biết có trách nhiệm với gia đình và là chỗ dựa, nơi tìm được sự bình yên của các thành viên khác trong gia đình. Ma Kết rất thực tế nên nếu cho dù có yêu đến đâu nhưng đã xác định không có kết quả khả quan thì sẵn sàng rời bỏ mà không hề bi lụy. Với người thân hay bạn bè thì Ma Kết luôn luôn nhận được sự đồng tình, yêu mến bởi sự chân thành, biết quan tâm và dành nhiều thời gian đến cho họ.

Người thuộc cung Ma Kết đều được coi là cung nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo
Người thuộc cung Ma Kết đều được coi là cung nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo

Những người có ngày sinh là dương lịch từ 20/1 đến 18/2 thuộc cung Bảo Bình – Aquarius thường sẽ có trí tưởng tượng rất phong phú, rất thích hợp với những công việc có liên quan đến khả năng sáng tạo, tính thẩm mỹ như làm đẹp, kiến trúc, hội họa hoặc làm những ngành nghề khác như vẫn có thể kiếm thêm tiền từ nghề tay trái. Người thuộc cung sao này rất rất giàu lòng vị tha, thích sự tự do bay bổng, rất ghét sự ràng buộc, đặc biệt là rất ghét sự dối trá nếu như thất hứa đến 2 ,3 lần thì Bảo Bình sẵn sàng loại ra khỏi danh sách hoàn toàn.

Bảo Bình thực sự rất chung tình, nhạy cảm và lãng mạn, tình yêu đối với cung sao này thực sự rất quan trọng bởi vì đây chính là nguồn cảm hứng dồi dào cho họ. Nếu như cảm thấy đối tượng không hợp hay khiến cho Bảo Bình cảm thấy tù túng thì họ cũng sẵn sàng từ bỏ và đi tìm cho mình một mẫu hình lý tưởng mới. Tuy những người thuộc cung Bảo Bình không mấy quan tâm đến vẻ bề ngoài của bản thân quá nhiều nhưng lại rất thích người khác đẹp một cách hoàn mỹ.

Những người thuộc cung Bảo Bình – Aquarius thường sẽ có trí tưởng tượng rất phong phú
Những người thuộc cung Bảo Bình – Aquarius thường sẽ có trí tưởng tượng rất phong phú

Nguồn: xemtuvi

6 thoughts on “Tháng 1 là cung hoàng đạo gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *